Quay lại

Người dân cả nước sẽ được trải nghiệm các kỹ năng PCCC và thoát nạn thường kỳ theo quý

Tiếp theo thành công của chương trình trải nghiệm kỹ năng PCCC và thoát nạn được tổ chức trong tháng 10/2023 trên phạm vi cả nước, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thường kỳ, mỗi quý một lần cho người dân, học sinh, sinh viên tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước.

Theo đó, trong 2 ngày 16 và 17/12/2023, người dân, học sinh, sinh viên tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ được trực tiếp trải nghiệm các kỹ năng PCCC và thoát nạn trên các phương tiện PCCC & CNCH. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chuyển tải đến người dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn.

Chương trình sẽ được tổ chức tại Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) và đồng loạt ở các địa phương trên toàn quốc, mỗi địa phương tổ chức tối thiểu 01 địa điểm tại trụ sở phòng cảnh sát PCCC và CNCH (hoặc địa điểm khác do Công an tỉnh, thành phố bố trí). 

Thời gian tổ chức:
- Buổi sáng: từ 08 giờ 30 đến 11 giờ 30.
- Buổi chiều: từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30.

Các hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ bao gồm:
1.    Trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói;
2.    Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; 
3.    Thực hành di chuyển người tay không;
4.    Thực hành rải vòi chữa cháy; 
5.    Thực hành phun nước vào hộp tiêu điểm;
6.    Thực hành thoát nạn từ trên cao xuống bằng dây;
7.    Hướng dẫn thực hành một số kỹ thuật sơ cứu cho người bị nạn;

Tham gia chương trình này, bên cạnh các hoạt động trải nghiệm trên, người dân, học sinh, sinh viên còn được giới thiệu, tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, cũng như được tìm hiểu về mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng, v.v… đang được triển khai trên cả nước.

Người dân, học sinh, sinh viên, v.v... có thể đăng ký tham gia trải nghiệm bằng việc quét mã QR hoặc truy cập đường link sau đây: https://link.bizfly.vn/dk-tham-gia-trai-nghiem-thuc-hanh-chua-chay-va-cnch-16-va-17-12-2023