Quay lại

Kỹ thuật về phòng chống cháy nổ theo tiêu chuẩn quốc gia

19/09/2022 Giải pháp
Chia sẻ:

 Sáng 30/9/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2021) và 20 năm Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2021). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.
Cùng dự có đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. Buổi gặp mặt được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương.

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống “giặc lửa” qua các thời kỳ. Trong những năm gần đây, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã phối hợp với các lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, chuyên ngành và quần chúng nhân dân tổ chức CNCH, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho hàng nghìn người trong các vụ cháy, sự cố, tai nạn; tổ chức dập tắt được hàng chục nghìn vụ cháy… Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước. Hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC & CNCH xả thân, quên mình, không ngại nguy hiểm để cứu người, cứu tài sản đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân biểu dương, ghi nhận. 

Với những chiến công, thành tích xuất sắc đạt được qua các thời kỳ, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng các danh hiệu như: 02 Huân chương Hồ Chí Minh, 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 12 Huân chương Quân công các loại, 02 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 04 Huân chương Bảo vệ Quốc gia hạng Ba, 63 Huân chương Chiến công các loại, 15 đơn vị được tặng thưởng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. 

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Huân chương Quân công hạng Nhì tặng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng Phòng Tham mưu, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Phòng Công tác CNCH, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những chiến công, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, các tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, lực lượng dân phòng đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. 

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH không ngừng nỗ lực phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời trong công tác quản lý nhà nước về PCCC & CNCH; đồng thời có chiến lược lâu dài xây dựng, phát triển lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH cần thường xuyên tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC & CNCH. Mỗi cán bộ, chiến sỹ cần nhận thức đúng, đầy đủ về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC & CNCH. Thống nhất nhận thức công tác này phải đạt được mục tiêu cao nhất là giảm thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trong các vụ cháy; đồng thời gắn hoạt động của lực lượng PCCC & CNCH với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước để đạt được các mục tiêu đề ra. 

Thông tin liên hệ

Tầng 12, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội vanphong@vfra.org