Quay lại

Hiệp hội trao tặng bình chữa cháy, góp phần mang yêu thương đến với những địa bàn khó khăn tại Cao Bằng

Chuyến xe thiện nguyện đầu năm 2024 đưa đoàn công tác của Cục Truyền thông CAND, Cục Công nghiệp An ninh, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam, Học viện An ninh Nhân dân, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Nhà hát Tuổi trẻ đến với vùng đất địa đầu Tổ quốc Cao Bằng, nơi cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn và cần sự chia sẻ.

Trong 3 ngày (từ 5 - 7/1/2024), tuổi trẻ của các đơn vị Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an), Cục Công nghiệp An ninh, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam, Học viện An ninh Nhân dân, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Nhà hát Tuổi trẻ và Ban Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội mang tên "Sắc xuân biên giới 2024" và sinh hoạt chính trị trên địa bàn hai huyện Trùng Khánh và Hà Quảng của tỉnh Cao Bằng.

Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam là đơn vị tham dự và trao tặng bình chữa cháy cho chính quyền và nhân dân hai huyện Trùng Khánh và Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Hiệp hội hi vọng rằng những bình chữa cháy này sẽ góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho chính quyền và người dân địa phương trên địa bàn 

Tại xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh, đoàn đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa tặng chính quyền, công an và người dân xã, bao gồm: 50 bản đồ hành chính Việt Nam nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Tự hào một dải non sông", bình chữa cháy, 50 phần quà tặng các hộ chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn, 1.000 cuốn vở tặng học sinh tặng các em học sinh, 10 xe đạp tặng các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Các em học sinh vui mừng với chiếc xe đạp mới

Đoàn thiện nguyện cũng trao 1 máy tính xách tay tặng công an xã Xuân Nội, tặng 30 bình chữa cháy cho chính quyền, công an một số xã tại huyện Trùng Khánh, trao tủ sách thanh niên, bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê"…

Là một xã vùng III biên giới thuộc huyện Trùng Khánh, Xuân Nội cách trung tâm huyện 21 km, có 397 hộ với 1.676 nhân khẩu, người dân chủ yếu là dân tộc Tày. Đây cũng là địa bàn có một cán bộ, đoàn viên của Cục Truyền thông CAND đến nhận công tác theo quyết định điều động của Bộ Công an.

Tại huyện Hà Quảng - địa phương giàu truyền thống cách mạng, các bác sĩ từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân và học sinh tại địa bàn thị trấn Xuân Hòa.

Khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho các em học sinh tại Hà Quảng

Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và đại diện các đơn vị, Công an tỉnh Cao Bằng, huyện Hà Quảng cùng các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Quảng

Đoàn thiện nguyện cũng đã trao 200 kg gạo tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã triển khai tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Quảng và tổ chức chương trình nghệ thuật "Sắc xuân biên giới 2024", nhận được sự hưởng ứng từ người dân địa phương.

Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử và kiến thức - kỹ năng PCCC và thoát nạn đến các em học sinh

Chương trình đã để lại ấn tượng và nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, đoàn còn tổ chức sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng cùng các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ giữa tuổi trẻ các đơn vị.

Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và đại diện tuổi trẻ các đơn vị trao bản đồ hành chính Việt Nam tặng thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 68 năm ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2024) cũng như đẩy mạnh sự phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND với các cơ sở đoàn trong và ngoài lực lượng CAND. 

 

E-brochure